HỒ SƠ NĂNG LỰC

Chúng tôi xin cảm ơn Quý Doanh nghiệp dành cho chúng tôi cơ hội được đệ trình Hồ sơ giới thiệu năng lực của chúng tôi tới Quý Doanh nghiệp với tư cách là nhà Kiểm toán và tư vấn.

Chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ và hợp tác cùng Quý Doanh nghiệp, chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể cung cấp những dịch vụ kiểm toán và tư vấn đáp ứng được các yêu cầu của Quý Doanh nghiệp.

Với mong muốn được hợp tác lâu dài với Quý Doanh nghiệp trong hoạt động quản lý & kinh doanh, chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin khái quát về Công ty TNHH Kiểm toán Đông Nam Á  để Quý Cơ quan thuận lợi trong việc quyết định lựa chọn Kiểm toán viên.

 

SEA AUDIT - hình thành

 

Công ty TNHH Kiểm toán Đông Nam Á (tên viết tắt là SEA AUDIT) được Bộ Tài chính Việt Nam và Sở Kế hoạch & Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận ĐKKD, Giấy chứng đăng ký hành hành nghề kiểm toán, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh kiểm toán ... và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

Trải qua quá trình hành nghề kiểm toán, tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV SEA AUDIT đã có hàng chục năm làm việc trong ngành kiểm toán, từng nắm giữ các vị trí chủ chốt trong các công ty kiểm toán lớn như : Công ty Kiểm toán Việt, Công ty Kiểm toán AC, U&I, Đông Nam ... Các kinh nghiệm đó đã được tập hợp, kết tinh và tạo nên sức mạnh của SEA AUDIT.

Với tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động và sáng tạo của tập thể Cán bộ nhân viên SEA AUDIT, của lãnh đạo Công ty và sự ủng hộ nhiệt tình của các ban ngành, địa phương, cá nhân, tổ chức đã tạo nên sức mạnh để SEA AUDIT luôn kiên định chính sách chất lượng của mình “Chuẩn mực - Chất lượng - Hiệu quả” đồng thời không ngừng tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của một đơn vị Kiểm toán đó là “Độc lập - Trung thực - Khách quan”;

Sự hình thành, hoạt động và phát triển của SEA AUDIT nằm trong trào lưu chung phát triển của hai lĩnh vực Kiểm toán và Tư vấn tài chính - Kế toán - Đại lý thuế, đồng thời góp phần hình thành và phát triển mô hình của ngành mới, là một trong những cơ sở hạ tầng quan trọng và không thể thiếu được của nền kinh tế thị trường ở Việt Nam đó là: Ngành Kiểm toán;    

 

SEA AUDIT – TUYÊN NGÔN VÀ SỨ MỆNH

 

Đối với khách hàng: SEA AUDIT luôn là người bạn đồng hành dài lâu đáng tin cậy của khách hàng trên con đường phát triển. Cam kết đáp ứng tối đa các yêu cầu về dịch vụ của khách hàng, đảm bảo các sản phẩm dịch vụ cung cấp đem lại lợi ích tối ưu cho khách hàng.

Đối với các thành viên: Phát triển và tạo ra giá trị cao nhất cho cổ đông, đảm bảo sự phát triển bền vững, nhân văn, không ngừng của từng đồng vốn.

Đối với nhân viên: Trân trọng sự đóng góp của từng cán bộ nhân viên, đảm bảo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của từng cá nhân. Xây dựng môi trường làm việc cạnh tranh lành mạnh, tương thân, tương ái, luôn đề cao tinh thần tự chủ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Mọi cán bộ nhân viên luôn được đào tạo thường xuyên và luôn có cơ hội thăng tiến.

Đối với cộng đồng: Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách, sẻ chia khó khăn cùng cộng đồng xây dựng và phát triển thành công nghề nghiệp Kiểm toán và Tư vấn Tài chính - Kế toán và Tư vấn thuế.

 

SEA AUDIT – TẦm Nhìn

 

Công ty TNHH Kiểm toán Đông Nam Á khẳng định phát triển Công ty theo hướng chuyên ngành Kiểm toán và Tư vấn Tài chính - Kế toán - Đại lý thuế, lấy nền tảng là chất lượng dịch vụ làm giá trị cốt lõi, dùng sự phồn vinh của nhân viên làm thước đo sự phát triển của doanh nghiệp, tập trung thị trường, tập trung khách hàng và tập trung sức mạnh tập thể phấn đấu trở thành doanh nghiệp kiểm toán tốt nhất tại Việt Nam.

 

SEA AUDIT – NHÂN SỰ

 

Công ty TNHH Kiểm toán Đông Nam Á luôn coi nhân sự là yếu tố quan trọng  nhất quá trình phát triển của Doanh nghiệp. Nhân sự SEA AUDIT gồm:  trên 30 nhân viên trong đó 98% có trình độ Đại học và trên Đại học được đào tạo tại các trường Đại học có uy tín trong và ngoài nước, hiện đang công tác tại cơ quan có 04 Thạc sỹ, 07 Kiểm toán viên quốc gia, đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm (độ tuổi bình quân là 30), SEA AUDIT hiện đang sở hữu một đội ngũ các chứng chỉ đào tạo cập nhật kiến thức về các lĩnh vực Kiểm toán, Xây dựng cơ bản, Tư vấn thuế do các tổ chức có uy tín trong và ngoài nước cấp. Năng lực và nhân sự của SEA AUDIT luôn được đánh giá rất cao trong các dự án mà SEA AUDIT tham gia.

 

SEA AUDIT – QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

 

Công ty TNHH Kiểm toán Đông Nam Á (SEA AUDIT) nhận thức được tầm quan trọng của việc hoàn thiện quy trình làm việc và quản lý chất lượng trên cơ sở các Chuẩn mực kiểm toán, Chuẩn mực và Chế độ kế toán, Pháp luật của Nhà nước liên quan đến nghề nghiệp, nên ngay từ những ngày đầu thành lập, SEA AUDIT đã tiếp cận và ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt. SEA AUDIT đang trong quá trình hợp tác với các tổ chức quản lý nghề nghiệp của Chính phủ và một số tổ chức quốc tế về quản lý chất lượng nhằm xây dựng cho mình hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp với tình hình thực tiễn ở Việt Nam.

Việc kiểm tra đánh giá chất lượng của SEA AUDIT được thực hiện liên tục và qua các cấp độ kiểm soát do các Chủ nhiệm kiểm toán thực hiện (cấp độ 1); Cấp độ kiểm soát tại các Phòng Ban (Cấp độ 2); Cấp độ kiểm soát tại Ban Giám đốc (Cấp độ 3).

Ngoài ra, hàng năm việc đánh giá lại (đánh giá chéo) chất lượng báo cáo đã phát hành cũng được tiến hành thường xuyên nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hoàn thiện quy trình chất lượng của SEA AUDIT.

Chính sách chất lượng “Chuẩn mực - Chất lượng và Hiệu quả” đã được các phòng ban, cùng toàn thể nhân viên của SEA AUDIT quán triệt và thực hiện một cách nghiêm túc nhằm đảm bảo chất lượng của Báo cáo kiểm toán, Báo cáo tư vấn Tài chính  - Kế toán - Đại lý thuế và phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

 

SEA AUDIT – HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN

 

Công ty TNHH Kiểm toán Đông Nam Á nhận thức đúng các yêu cầu của thị trường, với chức năng nhiệm vụ, chính sách chất lượng và yêu cầu ngày càng cao từ phía các cơ quan quản lý nhà nước thông qua việc ban hành hệ thống các văn bản pháp quy nghề nghiệp như Chuẩn mực kiểm toán, Chuẩn mực kế toán, Chế độ kế toán, các văn bản pháp luật về Đại lý thuế và nhu cầu minh bạch, chính xác số liệu của khách hàng ngày càng cao. Do đó SEA AUDIT đã chủ động tuyển chọn, đào tạo và thường xuyên bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho đội ngũ Kiểm toán viên và cán bộ nhân viên của mình.

SEA AUDIT đã xây dựng được cho mình một đội ngũ nhân viên có trình độ, kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau nhằm cung cấp một cách hoàn hảo nhất những dịch vụ liên quan đến Kiểm toán, Tư vấn tài chính – Kế toán – Đại lý thuế và tư vấn khác; Các nhân viên của SEA AUDIT đều có trình độ chuyên môn từ Đại học trở lên, đã nhiều năm công tác trong lĩnh vực Kiểm toán – Kế toán và Tư vấn thuế. Họ được đào tạo một cách bài bản, liên tục bởi các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế thông qua các khóa đào tạo nghề nghiệp do Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam, cũng như các khóa đào tạo tại nước ngoài.

Trong quá trình phát triển, SEA AUDIT đã nhanh chóng hòa nhập chung vào sự phát triển của ngành, lĩnh vực. Với mục tiêu đạt chuẩn quốc tế SEA AUDIT đang tích cực hoàn thiện mình và với chiến lược quốc tế hóa đội ngũ nhân viên, SEA AUDIT thường xuyên hợp tác và trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp với bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài nước. Từ kinh nghiệm thực tế SEA AUDIT đã tham gia đóng góp ý kiến các dự thảo văn bản chuyên ngành để góp một phần hoàn thiện hành lang pháp lý cho ngành Kiểm toán Việt Nam;

 

SEA AUDIT – DỊCH VỤ CUNG CẤP

 

 1. Dịch vụ kiểm toán xây dựng cơ bản:
 • Kiểm toán độc lập Báo cáo quyết toán vốn đầu tư XDCB hoàn thành của các dự án
 • Tư vấn lập hồ sơ quyết toán vốn công trình XDCB hoàn thành
 • Kiểm toán xác định giá trị quyết toán công trình
 • Kiểm toán Báo cáo tài chính hàng năm của các Ban Quản lý dự án
 • Kiểm toán xác định giá trị quyết toán vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

 

 1. Dịch vụ kiểm toán Dự án:
 • Kiểm toán độc lập
 • Soát xét hệ thống kiểm soát nội bộ
 • Kiểm soát tính tuân thủ của Dự án
 • Đánh giá khả năng thực hiện Dự án
 • Hướng dẫn quản lý Dự án.

 

 1. Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính, kế toán và Đại lý thuế:
 • Kiểm toán độc lập Báo cáo tài chính
 • Tư vấn ứng dụng các luật Đại lý thuế, lao động tiền lương, BHXH-BHYT... và các văn bản hướng dẫn thi hành luật vào thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh tại Doanh nghiệp.
 • Lập hệ thống kế toán, hướng dẫn thực hiện cho các doanh nghiệp
 • Cung cấp dịch vụ kế toán, tư vấn kế toán cho khách hàng
 • Hành nghề Đại lý Đại lý thuế
 • Tư vấn cho khách hàng về việc lập kế hoạch nộp Đại lý thuế
 • Hướng dẫn khách hàng kê khai Đại lý thuế
 • Lập kế hoạch tài chính
 1. Dịch vụ tư vấn đầu tư
 • Tư vấn quản lý doanh nghiệp
 • Tư vấn lập, thẩm định tổng dự toán, dự toán, quyết toán, báo cáo quyết toán vốn đầu tư XDCB hoàn thành.
 • Tư vấn quản lý dự án đầu tư ; Tư vấn tìm hiểu, đánh giá thị trường, định hướng đầu tư.

 

SEA AUDIT – CHUẨN MỰC VÀ PHƯƠNG PHÁP

 

►  Kiểm toán quyết toán vốn đầu tư XDCB hoàn thành

Đây là thế mạnh mà SEA AUDIT luôn cố gắng phát huy nhằm phục vụ ngày một tốt hơn cho khách hàng. Công việc kiểm toán Báo cáo quyết toán vốn đầu tư hoàn thành sẽ được thực hiện bởi nhân viên chuyên nghiệp là kỹ sư tốt nghiệp các trường Xây dựng, Giao thông, Hàng Hải,... có kinh nghiệm lâu năm trong các lĩnh vực thiết kế - thi công các công trình trọng điểm của Quốc gia.  Căn cứ để thực hiện kiểm toán Quyết toán vốn là: Luật kiểm toán độc lập, Chuẩn mực kiểm toán số 1000, các văn bản pháp quy liên quan đến kiểm toán XDCB; Song song đó là Luật Xây dựng, Luật Đấu thầu và các văn bản pháp qui của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn của các Bộ, Ngành và Địa phương về quản lý đầu tư XDCB. Số liệu kiểm toán sẽ được Kiểm toán viên cùng với Quý khách hàng và các Bên B trao đổi trước khi phát hành chính thức. Trong quá trình thực hiện kiểm toán, Kiểm toán viên sẽ tư vấn cho Chủ đầu tư lập báo cáo quyết toán vốn đầu tư công trình XDCB hoàn thành theo đúng qui định của Nhà nước. Khi cần thiết, Kiểm toán viên sẽ phối hợp cùng Chủ đầu tư giải trình, bảo vệ báo cáo quyết toán trước các cấp có thẩm quyền…

Nội dung Kiểm toán:

 • Kiểm tra đánh giá tính Pháp lý của Dự án và việc tuân thủ trình tự thủ tục đầu tư xây dựng công trình.
 • Tập hợp, sắp xếp phân loại hồ sơ và tài liệu, kiểm tra và đối chiếu danh mục, nội dung các văn bản pháp lý của toàn bộ công trình.
 • Kiểm tra tính hợp pháp của các hợp đồng kinh tế giữa Chủ đầu tư và các nhà thầu và đơn vị khác có liên quan.
 • Kiểm tra sự tuân thủ qui định của Nhà nước về trình tự, thủ tục đầu tư XDCB.

 

 

 • Kiểm tra giá trị quyết toán phần xây lắp từng hạng mục và toàn bộ công trình
 • So sánh chi phí xây lắp các hạng mục công trình với tổng dự toán được duyệt, so với dự toán trúng thầu, xác định và đánh giá nguyên nhân tăng giảm.
 • Kiểm tra chi tiết quyết toán của các hạng mục công trình để đảm bảo rằng các chi phí phát sinh là hợp lý, bao gồm:  Kiểm tra việc áp dụng đơn giá và chính sách trong XDCB qua từng thời kỳ, kiểm tra khối lượng quyết toán so sánh với thực tế thi công, với hồ sơ trúng thầu, với bản vẽ thiết kế, bản vẽ hoàn công, biên bản nghiệm thu. Kiểm tra việc áp dụng định mức, đơn giá có phù hợp với các văn bản qui định chung của Nhà nước và các qui định riêng cho công trình.
 • Kiểm tra giá trị quyết toán phần vật tư - thiết bị
 • So sánh danh mục, chủng loại giá cả thiết bị với tổng dự toán được duyệt, xác định và đánh giá nguyên nhân tăng giảm.
 • Kiểm tra chi tiết chi phí thiết bị, so sánh đối chiếu với hợp đồng nhập khẩu, chứng từ nhập khẩu, biên bản giao nhận, quyết toán lắp đặt để đảm bảo rằng chi phí thiết bị phát sinh là hợp lý.
 • Kiểm tra sự hợp lý của các chi phí tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản bảo dưỡng, phụ phí ngoại thương, lưu kho bãi…
 • Kiểm tra giá trị quyết toán chi phí khác
 •  So sánh giá trị của từng loại chi phí khác đã thực hiện với tổng dự toán được duyệt và chế độ hiện hành về quản lý chi phí khác trong đầu tư xây dựng, xác định nguyên nhân tăng giảm.
 • Kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ, hợp pháp của chi phí đền bù tài sản.
 • Kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ, hợp pháp của chi phí quản lý dự án, chi phí chuyên gia, chi phí ban đơn giá, chi phí thẩm định, thẩm tra, bảo hiểm…
 • Kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ, hợp pháp của chi phí khảo sát, thiết kế, tư vấn giám sát công trình và các loại hình tư vấn khác.
 • Kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ, hợp pháp của chi phí lãi vay ngân hàng
 • Kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ, hợp  pháp  của chi phí khác như  khởi công, đào tạo công nhân….

Nguyên tắc cơ bản và phương pháp kiểm toán

 • Các nguyên tắc cơ bản:

Nguyên tắc cơ bản thực hiện kiểm toán xác định giá giá trị quyết toán các công trình hoàn thành là sử dụng một nhóm nhân viên chuyên nghiệp, các chuyên gia có trình độ cao được đào tạo chính qui đặc biệt trong việc kiểm toán XDCB nhằm cung cấp cho khách hàng một dịch vụ hoàn hảo nhất, có độ tin cậy cao.

 • Căn cứ kiểm toán
 • Qui chế kiểm toán độc lập hiện hành tại Việt Nam (Nghị định 17/2012/NĐ-CP ngày 13/03/2012 của Chính phủ)
 • Các Chuẩn mực Kiểm toán, Chuẩn mực kiểm toán số 1000 về Kiểm toán Báo cáo quyết toán vốn đầu tư XDCB hoàn thành.
 • Các văn bản pháp qui của Nhà nước ban hành về quản lý đầu tư  XDCB.
 • Các tài liệu của dự án theo qui định của Nhà nước do Chủ đầu tư cung cấp
 • Kế hoạch thực hiện Dự án và qui chế quản lý nội bộ của Dự án.
 • Mục tiêu của chúng tôi là đưa ra ý kiến độc lập về Báo cáo quyết toán của công trình và các vấn đề khác mà Chủ đầu tư và các Cơ quan quản lý Nhà nước cần quan tâm.
 • Phương pháp thực hiện:

Các phương pháp thực hiện kiểm toán của chúng tôi gồm:

 • Tiến hành kiểm toán từ  tổng hợp đến chi tiết
 • Họp với Chủ đầu tư, Nhà thầu chính cùng các cán bộ chuyên trách khác
 • Tiếp cận, phỏng vấn Chủ đầu tư và các bên có liên quan khác
 • Thực hiện các biểu soát xét hệ thống và kiểm tra số liệu
 • Trong quá trình soát xét chúng tôi sẽ tiếp cận với các nhà thầu để nghe ý kiến, thuyết minh bảo vệ số liệu của họ nhằm đưa ra một ý kiến khách quan bởi vì Kiểm toán độc lập không chỉ bảo vệ quyền lợi của Chủ đầu tư mà phải có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của người lao động.
 • Chúng tôi sẽ áp dụng các thử nghiệm và thủ tục kiểm toán khác mà chúng tôi xét thấy cần thiết trong từng trường hợp cụ thể.
 • Chúng tôi sẽ cùng Chủ đầu tư và các bên liên quan trao đổi cụ thể về các kiến nghị của chúng tôi nêu ra trong Báo cáo kiểm toán. Mọi thông tin phải được sự trao đổi và phải được thông qua của Chủ đầu tư trước khi thông qua các Cơ quan chức năng hay Đơn vị có liên quan khác.
 • Độc lập, bí mật là nguyên tắc của chúng tôi, cũng là lời cam kết của chúng tôi với khách hàng.
 • Chúng tôi sẵn sàng giải trình trước mọi yêu cầu của khách hàng và các Cơ quan có thẩm quyền khi cần thiết.

Kế hoạch thực hiện

Chúng tôi dự định tiến hành công việc theo các bước như sau:

 • Bước chuẩn bị
 • Thu thập thông tin và soát xét hoạt động
 • Thực hiện kiểm toán
 • Lập báo cáo kiểm toán
 • Trao đổi thông tin, thống nhất số liệu với Chủ đầu tư và Nhà thầu.
 • Công việc kiểm toán Báo cáo quyết toán công trình hoàn thành sẽ được tiến hành ngay sau khi chúng tôi được bổ nhiệm là kiểm toán viên, sau khi Chủ đầu tư chuẩn bị đầy đủ tài liệu và yêu cầu
 • Bước chuẩn bị
 • Gặp gỡ Chủ đầu tư
 • Xác định mục tiêu, phạm vi, phương thức tiến hành
 • Thu thập thông tin chung về công trình
 • Thảo luận sơ bộ với Chủ đầu tư
 • Soát xét sơ bộ Báo cáo quyết toán công trình
 • Lập kế hoạch kiểm toán chung
 • Phân công nhiệm vụ trong nhóm kiểm toán
 • Xây dựng chương trình kiểm toán
 • Thông qua kế hoạch kiểm toán và giới thiệu nhóm kiểm toán với Chủ đầu tư
 • Thu thập thông tin và soát xét hoạt động
 • Thu thập tất cả các hồ sơ tài liệu cần thiết cho cuộc kiểm toán
 • Thu thập thông tin thực tế tại văn phòng của Chủ đầu tư
 • Soát xét Hồ sơ dự  án
 • Thực hiện kiểm toán
 • Soát xét tài liệu, hợp đồng, các văn bản liên quan trình tự thủ tục đầu tư công trình
 • Soát xét các thủ tục đấu thầu xây lắp, mua sắm thiết bị
 • Kiểm tra tính hợp lý hợp lệ của các chi phí xây lắp, thiết bị, chi phí khác.
 • Kiểm tra mẫu tại hiện trường (trường hợp đặc biệt)
 • Kiểm tra tổng thể báo cáo quyết toán công trình hoàn thành
 • Làm việc với các nhà thầu và các bên có liên quan để thu thập và củng cố căn cứ.
 • Lập Báo cáo kiểm toán
 • Tổng hợp các kết quả kiểm toán
 • Xử lý các phát hiện trong quá trình kiểm toán
 • Dự thảo Báo cáo kiểm toán
 • Gửi Báo cáo kiểm toán cho Chủ đầu tư
 • Trao đổi với Chủ đầu tư và các bên có liên quan về số liệu kiểm toán
 • Hoàn thiện Báo cáo kiểm toán và phát hành chính thức
 • Tư vấn hoàn thiện hồ sơ quyết toán công trình

Thông qua việc tìm hiểu, phân tích chúng tôi sẽ tư vấn cho Chủ đầu tư :

 • Tuân thủ các văn bản pháp qui của Nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư XDCB, phù hợp với pháp luật Việt Nam
 • Xử lý những vướng mắc và tồn đọng liên quan đến việc quyết toán công trình
 • Lập báo cáo quyết toán vốn đầu tư theo hướng dẫn của Bộ Tài chính
 • Tư vấn và cùng Chủ đầu tư bảo vệ Báo cáo quyết toán các công trình hoàn thành trước Cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quyết toán của Nhà nước.

 

► Kiểm toán báo cáo tài chính

 

Công việc kiểm toán Báo cáo tài chính sẽ được tiến hành theo các Chuẩn mực kiểm toán, các hướng dẫn thực hành Chuẩn mực kế toán đã được ban hành tại Việt Nam và Quy chế kiểm toán độc lập hiện hành ở Việt Nam. Công việc kiểm toán bao gồm kiểm tra trên cơ sở chọn mẫu các ghi chép kế toán, những bằng chứng liên quan đến các số liệu và thông tin được trình bày trong Báo cáo tài chính. Chúng tôi cũng đồng thời đánh giá những kế hoạch và quyết định trọng yếu của Ban Giám đốc Công ty trong quá trình lập Báo cáo tài chính và xem xét các chính sách kế toán có được áp dụng nhất quán, trình bày đầy đủ và phù hợp với điều kiện của Công ty hay không.

 

 • Trách nhiệm của  khách hàng:

Khách hàng có trách nhiệm lập Báo cáo tài chính một cách trung thực, hợp lý và cung cấp đầy đủ, chính xác chứng từ sổ sách kế toán và các tài liệu có liên quan đến kỳ kế toán được kiểm toán tuân thủ chế độ kế toán hiện hành tại Việt Nam.

 • Trách nhiệm của Kiểm toán viên:

Kiểm toán viên có trách nhiệm đưa ra ý kiến độc lập về Báo cáo tài chính của các đơn vị dựa trên kết quả kiểm toán và báo cáo lại cho lãnh đạo các đơn vị và Ban lãnh đạo khách hàng.

 • Nguyên tắc và chuẩn mực của kiểm toán:

SEA AUDIT thực hiện các quy trình kiểm toán theo chuẩn mực kiểm toán Quốc tế chung được thừa nhận, Chuẩn mực Kiểm toán Đông Nam Á, Chuẩn mực kế toán Việt Nam đã ban hành và các quy định hiện hành của các chính sách pháp luật về Đại lý thuế, Kế toán và Kiểm toán của Chính phủ Việt Nam.

 • Nội dung Kiểm toán:
 • Nghiên cứu hệ thống kế toán và hệ thống kiểm soát nội bộ
 • Đánh giá tính hiệu lực của hệ thống kiểm soát nội bộ
 • Đánh giá sự phù hợp của hệ thống kế toán về các mặt:

+ Hệ thống chứng từ kế toán

+ Hệ thống tài khoản kế toán đang sử dụng

+ Hệ thống sổ sách kế toán và phương pháp ghi chép

+ Hệ thống các Báo cáo tài chính và Báo cáo quản trị

+ Tổ chức công tác kế toán.

 • Tham gia chứng kiến công việc kiểm kê tiền mặt, tài sản cố định, hàng tồn kho của đơn vị tại thời điểm lập Báo cáo tài chính.
 • Thực hiện các thủ tục xác nhận số dư các khoản công nợ phải thu, phải trả, các khoản vay ngắn hạn, dài hạn, các khoản vốn góp.
 • Kiểm tra chi tiết các khoản mục trên Báo cáo tài chính: Tiền mặt, Tiền gửi Ngân hàng, Hàng tồn kho, Tài sản , Công nợ, Vốn chủ sở hữu, Doanh thu, Chi phí...
 • Tổng hợp kết quả kiểm tra, thực hiện soát xét và lập Báo cáo kiểm toán dự thảo.
 • Xem xét và cân nhắc tính trọng yếu của các nghiệp vụ phát sinh sau ngày khóa sổ.
 • Thảo luận với khách hàng về nội dung Báo cáo kiểm toán và phát hành chính thức.

Trong quá trình kiểm toán, chúng tôi sẽ không căn cứ trên những sai sót nhỏ không trọng yếu được phát hiện trong ghi chép kế toán và trong Báo cáo tài chính. Những sai sót trên sẽ được phản ánh lại với từng cấp quản lý tương ứng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ báo cáo với Ban Giám đốc toàn bộ những điểm sai sót trọng yếu của Hệ thống kế toán và Hệ thống kiểm soát nội bộ mà chúng tôi phát hiện trong quá trình kiểm toán.

Phương thức thực hiện

SEA AUDIT cung cấp dịch vụ kiểm toán Báo cáo tài chính như sau:

 • Cuộc kiểm toán được thực hiện 2 lần một năm (kiểm toán sơ bộ giữa năm và kiểm toán kết thúc năm) theo sự thoả thuận cùng Quý khách hàng được thể hiện trên hợp đồng.
 • Kết thúc cuộc kiểm toán sơ bộ, chúng tôi sẽ phát hành Thư quản lý. Thư quản lý đề cập những vấn đề trọng yếu liên quan đến Hệ thống kế toán và Hệ thống kiểm soát nội bộ (nếu có) cùng với ý kiến gợi ý để hoàn thiện công tác quản lý của đơn vị.
 • Kết thúc cuộc kiểm toán kết thúc năm chúng tôi sẽ phát hành Báo cáo kiểm toán.

 

SEA AUDIT – DỊCH VỤ ĐÃ CUNG CẤP CHO CÁC KHÁCH HÀNG

 

Khách hàng của SEA AUDIT đa dạng, gồm : Các Ban Quản lý dự án thuộc các Bộ, ngành TW và địa phương đến cấp huyện, xã ; Các liên doanh, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, các đơn vị của Tổng Công ty và Doanh nghiệp Nhà nước, Công ty Cổ phần, Công ty TNHH, Hợp tác xã ; Các dự án vay, tài trợ không hoàn lại của các ngân hàng và các tổ chức phi Chính phủ,…

Ngoài ra nhân viên của SEA AUDIT đã thực hiện rất nhiều các cuộc Kiểm toán Báo cáo tài chính, Kiểm toán Báo cáo quyết toán vốn đầu tư và đặc biệt là cung cấp dịch vụ Tư vấn Tài chính – Kế toán –  Đại lý thuế cho rất nhiều khách hàng khác nhau, hoạt động trong nhiều lĩnh vực và đa dạng ngành nghề, cụ thể như :

- Lĩnh vực sản xuất công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng

- Lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản

- Lĩnh vực công nghiệp cao su : Sản xuất và chế biến các sản phẩm từ cao su

- Lĩnh vực công nghệ thông tin

- Lĩnh vực công nghiệp mía đường

- Lĩnh vực sản xuất và gia công may mặc

- Lĩnh vực sản xuất phân bón và các sản phẩm phục vụ nông nghiệp

- Lĩnh vực sản xuất và chế biến các sản phẩm Nông, lâm, thuỷ hải sản

- Lĩnh vực sản xuất và chế biến gỗ

- Lĩnh vực sản xuất mũ bảo hiểm

- Lĩnh vực cung cấp nhân sự

- Lĩnh vực dịch vụ vận tải và thương mại vật liệu xây dựng

- Lĩnh vực công nghiệp phụ trợ như sản xuất gia công, kinh doanh linh phụ kiện phụ trợ

- Lĩnh vực giáo dục và đào tạo

 

SEA AUDIT - MỘT SỐ KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU ĐÃ CUNG CẤP DỊCH VỤ

 

Kiểm toán báo cáo quyết toán vốn đầu tư hoàn thành

 • Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang
 • Ban QLDA ĐTXD 1 TP. Bà Rịa
 • Ban QLDA ĐTXD 1 TP. Vũng Tàu
 • Ban QLDA & PTQĐ TP. Sa Đéc
 • Ban QLQDA ĐTXD tỉnh Đồng Nai
 • Ban QLDA Hỗ trợ xử lý chất thải bênh viện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
 • Ban QLDA ĐTXD CTGT tỉnh Đồng Tháp
 • Ban Quản lý dự án Tây thành phố
 • Viễn thông Đồng Nai - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
 • Trung tâm hạ tầng mạng Miền Nam
 • Cục Thuế tỉnh Vĩnh Long
 • Cục Thuế tỉnh Kiên Giang
 • Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng
 • Ban QLDA ĐTXD công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp
 • Công ty TNHH MTV Đắk N'Tao
 • Sư đoàn BB8 - Quân khu 9
 • Trung tâm cung ứng vật tư VNPT TP. HCM
 • Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp số 02
 • Công ty CP Đầu tư BOT An Thuận Phát
 • Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận
 • Công ty CP Phát triển đô thị Sài Gòn Tây Bắc
 • Ban Quản lý các dự án Đắk Glong
 • Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Nam
 • Sở Công thương tỉnh Đắk Nông
 • Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình huyện Củ Chi
 • Ban quản lý rừng phòng hộ Dầu Tiếng
 • Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông

 

Kiểm toán báo cáo tài chính

 

 1. Các Doanh nghiệp Nhà nước:
 • Các đơn vị thành viên Tổng Công ty Điện lực Việt Nam
 • Các đơn vị thành viên Tổng Công ty Sông Đà
 • Các đơn vị thành viên Tổng Công ty Giấy Việt Nam
 • Các đơn vị thành viên Tổng Công ty Điện tử và tin học Việt Nam
 •  
Copyrights © 2021 SEAAUDIT. All rights reserved.
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0903132222