Tiếng việt English
“Bất cập của quy định pháp luật về thuế giá trị gia tăng (GTGT) đang tác động tiêu cực đến hoạt động của nhiều DN…”, Luật gia Vũ Xuân Tiền, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tư vấn VFAM Việt Nam, chuyên gia tư vấn thuế trao đổi với ĐTCK.
Từ khi ra đời 5/1991 đến 2011, KTĐL hoạt động theo các Nghị định của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính. Năm 2011, Quốc hội công bố Luật KTĐL có hiệu lực từ 01/01/2012, đến nay (7/2014), Chính phủ và Bộ Tài chính đã ban hành gần như đầy đủ, đồng bộ hệ thống văn bản...
Nhiều doanh nghiệp không phản đối việc nới room để thu hút dòng vốn ngoại, nhưng vẫn lo bị thâu tóm nếu để nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ 60% cổ phần.
Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 183/2013/TT-BTC (Thông tư 183) về kiểm toán độc lập các đơn vị có lợi ích công chúng. Tuy nhiên, việc áp dụng thông tư này vào thực tế còn khá nhiều bất cập. Bài viết này đề cập đến sự bất hợp lý về quy định của lộ trình về việc xem xét, chấp thuận tổ...
Theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế, trường hợp doanh nghiệp đang nộp thuế theo phương pháp khấu trừ có thành lập Chi nhánh tại các tỉnh sau thời điểm 1/1/2014 để trực tiếp bán hàng thì Chi nhánh cũng được tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ tương tự doanh nghiệp.
Chỉ sau hai ngày kể từ thời điểm mà 18 triệu cổ phiếu HQC của đợt phát hành tăng vốn từ 720 tỷ lên 900 tỷ để cấn trừ nợ vào năm ngoái bắt đầu được tự do chuyển nhượng (10/07), HQM và Việt Kiến Trúc lập tức đăng ký bán ra toàn bộ lượng cổ phiếu trên.